FWB ความสัมพันธ์แบบเปิดที่เป็นได้แค่เพื่อน

ก่อนจะเกิดเซ็กส์ คนเรามักจะต้องสร้างสิ่งที่เรียกว่า ความสัมพันธ์ ขึ้นมาเป็นสิ่งที่เชื่อมคนสองคนเข้าด้วยกัน พอความรักได้ที่ ขั้นต่อมาก็จะเข้าสู่เซ็กส์ เป็นช่วงที่ทั้งสองคนได้เรียนรู้รสนิยมซึ่งกันและกัน ได้รู้ว่าอีกฝ่ายชอบอะไร และตัวเองอยากจะสนองความต้องการนั้นอย่างไรบ้าง กว่าจะมาถึงจุดที่คุณได้เย็ดกัน มันไม่ง่ายเลยครับ แต่มันมีความสัมพันธ์หนึ่ง ที่กำลังนิยมในกลุ่มวัยกลางคน ก็คือ FWB หรือ friend with benefit เพื่อนแบบมีผลประโยชน์ ซึ่งผลประโยชน์ของความสัมพันธ์นี้ คือเรื่องบนเตียงครับ

            ที่มาของความสัมพันธ์แบบนี้ มันเกิดมาจากการอยากมีเซ็กส์ โดยไม่ต้องผูกมัดกัน และไม่อยากจะเปลี่ยนคู่นอนด้วย เราจะเห็นได้ในคลิปโป๊ไทยในสมัยนี้ ทำให้คน 2 คน กลายมาเป็นเพื่อนเสียวๆ ที่แลกเปลี่ยนมิตรภาพในรูปแบบเซ็กส์ สิ่งที่กำหนดระยะเวลาของความสัมพันธ์นี้ ก็คือความพึงพอใจของทั้งสองฝ่าย เนื่องจากเป็นเซ็กส์ที่ไม่มีสถานะ ต่างคนต่างอยู่ ไม่เกี่ยวข้องใดๆต่อกัน เพื่อนเสียว จึงเป็นทางออกของคนอยากโดนเย็ด แต่ไม่อยากมีแฟน

            หลายคนอาจจะคิดว่า มันคล้ายกันการนัดเย จริงๆแล้วก็คล้ายๆกันนั่นแหละครับ เพียงแค่การนัดเย มันเป็นความสัมพันธ์แบบหลวมๆมากกว่า ต่างคนก็จะไม่นอนกับคนอื่น เพราะ FWB ส่วนใหญ่ จะเป็นคนโสด ที่อยากจะเติมเต็มในเรื่องเซ็กส์ให้กันและกัน บางคนก็มีมุมมองว่า ดีกว่าไปซื้อกินแหละครับ เพราะอันนี้เรามั่นใจได้ว่า เพื่อนที่เป็นคู่ขาเราคลีนแค่ไหน เขามั่วหรือไม่ ควบคุมความเสี่ยงได้ง่ายกว่าครับ

             ส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้เพื่อนเสียว กลายเป็นที่นิยมในสมัยนี้ ก็เป็นเพราะคนรุ่นใหม่ไม่ค่อยอยากผูกมัดกับใคร เน้นความสะดวก และรวดเร็ว การที่มีคู่ขาคอยสนองความต้องการเรื่องเซ็กส์ จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจกว่าการคบหากับใครสักคน เผื่อวันไหนรู้สึกว่าเบื่อ  ก็แค่แยกย้ายกันไป ไม่วุ่นวาเหมือนบอกเลิกแฟน อีกทั้งความคิดของคนรุ่นใหม่ ไม่ได้ยึดติดกับเรื่องคู่ครองมากเท่าใด การที่จะมีใครซักคนมาเป็นเพื่อนเย็ด เอาไว้ช่วยเสียวในเวลาที่ต้องการ มันค่อนข้างเร้าใจกว่าน่ะครับ

            หลายคนที่รักสนุก ก็ต้องไม่ลืมเรื่องความปลอดภัย เห็นได้ในคลิปโป๊ไทยหลายๆคลิป ก็จะใส่ป้องกันซะส่วนใหญ่ ต่อให้เป็น FWB ที่เราไว้ใจ แต่เราก็ไม่รู้ว่าเขาเคยผ่านอะไรมาก่อนบ้าง ถุงยางอนามัยเลยเป็นสิ่งจำเป็นเสมอ การพกติดตัวเองไว้ ไม่ได้เป็นเรื่องน่าอายหรือน่ารังเกียจเลยครับ แต่มันเป็นเรื่องความปลอดภัยในเซ็กส์ ที่เราควรจะทำกันทุกคน เผือวันไหนฉุกเฉิน หาซื้อไมได้ ก็พกติดตัวเอาไว้ใช้น่าจะดีกว่า

Recent Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.